[EPBF]Brains "Ryukimine"

posted on 08 Jul 2012 23:44 by chobitsg
 
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 

 

 

--------------------------------------------------
ในที่สุดก็เฉือนเวลามาทำเพจของเบรนส์สักที -*-
เนื่องจากเป็นเบรนส์ที่โดนแม่งานจิกหัวใช้บ่อย แต่ด้วยประวัติอันน้อยนิด ทำให้ผู้เข้าร่วมอีเว้นท์งงและมึนว่าเบรนส์คนนี้มีหน้าที่การงานและประวัติอย่างไร จึงขอลงให้ดูนิดๆหน่อยๆในเอนทรี่นี้
 
เทรนเนอร์ผู้ที่อยู่บนยอดหอคอย ผู้ที่เฝ้านั่งสังเกตุการณ์ทุกสิ่งทุกอย่างรอบเกาะ
เด็กชายท่าทางเฉื่อยชา แต่กลับดูเหมือนจะมีพลังอะไรบางอย่างแฝงอยู่

"โปเกม่อนเรนเจอร์จูเนียร์ ริวคิมิเนะ"

 
ริวคิมิเนะเป็นเด็กอายุ 14 ที่ดูท่าทางง่วงนอนตลอดเวลา ไม่ค่อยพูดค่อยจาและขี้หนาว แต่ก็ชอบทำอะไรและสงสัยอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่เปิดปากถาม บางครั้งก็ชอบไปนั่งจ้องมองเวลาคนทำอะไรต่างๆ  มักจะโดนดร.เมเปิ้ลจิกหัวใช้บ่อยๆ ซึ่งก็จะทำตลอดไม่ยอมปริปากบ่น ริวคิมิเนะตัวไม่สูงมากนัก (ประมาณ 145 ซม.) ซึ่งเวลาอยู่ข้างๆลาทิออสจะทำให้มันดูตัวใหญ่ไปเลย ริวคิมิเนะใส่ชุดฟอร์มของเรนเจอร์หน่วยพิทักษ์ท้องฟ้า แต่ใส่สีเขียวแทนที่จะใส่สีฟ้า เพราะเหมือนริวคิมิเนะจะชอบสีเขียวเอามากๆ
 
 
ประวัติ
เท่าที่เคยมีคนมาที่เกาะแห่งนี้ เขาจะพบเด็กคนนี้เป็นคนแรก
หลังจากสอบถามด็อกเตอร์เมเปิ้ล ด็อกเตอร์ได้แต่พูดว่า เด็กคนนี้เป็นเบรนส์คนแรกที่อยู่ที่เกาะนี้ ประวัติภูมิหลังทางสมาคมเรนเจอร์ได้ปิดเอาไว้ เพราะทางเรนเจอร์ก็ไม่แน่ใจที่มาของเด็กคนนี้เช่นกัน
 
ริวคิมิเนะเป็นเทรนเนอร์ที่มีพลังพูดกับโปเกม่อนได้ เขาอยู่กับสมาคมเรนเจอร์มาตั้งแต่เด็กๆ เพราะสมาคมเรนเจอร์เก็บเขาได้ในบริเวณที่มีเคยดาวตกในโฮเอนไม่นานนัก เดิมทีเด็กชายจะไม่พูดกับใคร แต่ภายหลังเปิดใจมากขึ้นและมีผลงานที่ช่วยเหลือโปเกม่อนที่ถูกแก้งลับลอบค้านำไปขายอย่างผิดกฎหมาย ทางสมาคมจึงได้แนะนำให้เขาเป็นผู้ช่วย(เบ้)ของด็อกเตอร์เมเปิ้ล หลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นเบรนส์คนแรกของเกาะ Hex
 
 
^ สมัยทำงานกับสมาคมเรนเจอร์
 
ริวคิมิเนะชอบร่วงลงมาจากหอบ่อยๆ ซึ่งทำให้เจ้าจิตาริสคอยสแตนด์บายอยู่ข้างล่างเพื่อรับตัวเขา บางครั้งตัวเด็กชายสามารถลอยขึ้นได้ โดยเด็กชายมันจะพูดว่ากำลังคุยกับเพื่อนอยู่(เพื่อน เพื่อนอะไร!!!???) ริวคิมิเนะสามารถอ่านอักษรและลายประหลาดรอบหอได้ และคนที่ต้องการรู้จะง่วงหลับไปก่อนที่เขาจะอธิบายความหมายของมันจบ เขามักจะแหงนหน้ามองดาวบนฟ้าบ่อยๆถ้าไม่มีอะไรทำ หากมีคนถามเขา เด็กชายจะตอบสั้นๆว่า กำลังมองหาที่ที่ต้องกลับไปอยู่
 
*ริวคิมิเนะแปลว่ามังกรบนฟากฟ้า ซึ่งทางสมาคมเรนเจอร์เป็นคนตั้งชื่อให้
------------------------------------------------------------------
 
 
 
โปเกม่อนของริวคิมิเนะ
โปเกม่อนของริวคิมิเนะโดยมากจะไม่ค่อยอยู่กับเจ้าตัว แต่จะประจำตามที่ต่างๆบนเกาะเพื่อนสำรวจและทำการช่วยเหลือเทรนเนอร์เสมอ
 
 
Latios
ไซด์คิก
 
 
แทบจะเรียกได้ว่าลาทิออสเป็นไซด์คิกของริวคิมิเนะเลยก็ว่าได้ ลาทิออสจะอยู่ข้างกายริวคิมิเนะเสมอ เขาเองก็จะชอบนั่งข้างๆมัน ลาทิออสจะดุร้ายกับคนอื่นๆ(ยกเว้นดร.เมเปิ้ลที่ขนาดมันยังไม่กล้าหือ) เชื่อฟังริวคิมิเนะคนเดียว ริวคิมิเนะตอบถูกพบก็ถูกพบว่า อยู่กับลาทิออสตัวนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว ทำให้สมาคมสนใจเป็นอย่างมาก เพราะลาทิออสและลาทิอัสจะอยู่เป็นคู่เสมอ จะไม่อยู่สันโดดหรืออยู่กับมนุษย์แบบตัวนี้


Altaria
หน่วยสำรวจบนฟากฟ้า
 
 
จะเรียกว่าจิตาริสตามชื่อญี่ปุ่น จิตาริสแปลงร่างหลังจากริวคิมิเนะทำงานให้สมาคมไม่นาน เป็นนกแสนร่าเริงที่โบยบินสำรวจรอบเกาะเสมอ และจะคอยหาผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือรอบเกาะ แต่คนมันเข้าใจผิดว่าเป็นก้อนเมฆและไม่สนใจมัน จิตาริสชอบกินสายไหมมากๆ
 
 
Kingdra
หน่วยสำรวจใต้ทะเลลึก

 
มักจะไม่มีคนเห็นคิงดร้า เพราะหล่อนมักจะอยู่สำรวจรอบแนวปักการัง หากพบความผิดปกติ มันมักจะพ่นไอน้ำเพื่อเป็นสัญญาณบอกริวคิมิเนะด้านบน คิงดร้ามีนิสัยเย่อหยิ่งเอาแต่ใจ แต่ก็ซื่อสัตย์ต่อเจ้านายที่สุด ริวคิมิเนะได้คิงดร้ามาตอนที่เข้าไปช่วยเหลือโปเกม่อนในแนวปักการังที่ถูกบุกรุก คิงดร้าที่เป็นเจ้าถิ่นเขตนั้นได้รับบาดเจ็บเพราะถูกเรือชน ซึ่งทางสมาคมได้ตีความเสียว่าคิงดร้าไม่น่ารอดชีวิตมาได้ แค่ริวคิมิเนะได้พยายามรักษามันจนหายดี คืงดร้าจึงตามมาด้วย
 
Snivy
ผู้ส่งข่าวตัวน้อย
 
 
สตาร์จาร์จะไม่อยู่ในลิสโปเกม่อนประจำตัว เพราะริวคิมิเนะเห็นว่าสตาร์ยังเด็กเกินกว่าจะสู้ไหว สตาร์จึงเกาะไหล่ของริวคิมิเนะดูการต่อสู้บ่อยๆ เพื่อสักวันหวังว่าจะได้แข็งแกร่งพอที่จะสู้ สคาร์ชอบแอบไปฝึกวิชาในเขตของคุซากิบ่อยๆ  และก็เลียนแบบวิธีชอบคุซากิซะด้วย มันมักจะโทรมกลับมาและโดนริวคิมิเนะดุบ่อยๆ สตาร์จาร์เคยเป็นของผู้ดูแลริวคิมิเนะที่สมาคมเรนเจอร์ แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้ผู้ดูแลร่วงตกหน้าผาหายสาบศูนย์ไป(อาจจะเสียชีวิตแล้ว แต่สมาคมยังตั้งความหวังไว้) สตาร์นึกว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ไม่กล้าส่งเถาไปเพราะกลัวความสูง อาจจะทำให้มันพยายามที่จะแข็งแกร่งขึ้น(และหายจากการกลัวความสูงด้วยการอยู่บนกับริวบ่อยๆ)
 
Lucario
องครักษ์
 
 
มีชื่อเล่นว่าลูค ลูคจะยืนอยู่หน้าหอเสมอ โดนยืนนิ่งจนคนคิดว่าเป็นรูปปั้น พอตกกลางคืนจะขึ้นไปอยู่กับริวคิมิเนะ โดนตลอดเวลาที่ริวหลับลูคจะเฝ้ามองตลอด บางครั้งมันจะผลัดเวรกับลาทิออส เพราะต้องไปคอยแบกสตาร์ที่โทรมมาเพราะแอบไปฝึก ลูคจะคอยดูแลสตาร์ด้วยเหมือนพี่ชายกับน้องชาย ริวคิมิเนะตอนเด็กๆเคยโดนแก้งค้าโปเกม่อนลักพาตัวไปแล้วเจอกับลิโอลูที่โดนจับมาด้วย ทั้งสองช่วยให้โปเกม่อยหนีออกมาโดยเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อ ริวคิมิเนะพยายามปกป้องลูคจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งภายหลังทางสมาคมได้ช่วยทั้งสองไว้ได้ ลูคยืนเฝ้าไข้ริวคิมิเนะทั้งคืน เพราะรู้สึกอยากตอบแทนที่ถูกปกป้องไว้คราวนั้น ลูคสนิทกับลาทิออสพอๆกับริวคิมิเนะ มักจะทำงานเป็นทีมได้อย่างน่าทึ่ง
 
...ส่วนที่เหลือตอนนี้ยังไม่เปิดเผย เพราะอยู่ระหว่างเดินทางไกล
 
 
-------------------------------------------------

 
สรุปก็คือริวคิมิเนะ
- เป็นเรนเจอร์ประจำเกาะ มีหน้าที่สำรวจเกาะตลอดเวลาค่ะ ซึ่งหากพบเทรนเนอร์เืดอดร้อนจะเข้าช่วยทันที
- เป็นผู้ช่วย(เบ้)ของด็อกเตอร์เมเปิ้ล
 
*ส่วนประวัติปลีกย่อยจะค่อยๆเฉลยในเควสเนื้อเรื่องนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักเทรนเนอร์ทุกๆคนนะ!!
 

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีที่ได้รู้จักค่าาา
น่ารักจริงๆ
cry cry cry

#2 By -:- Elysium -:- on 2012-07-16 14:46

เป็นโปเกม่อนเรนเจอร์อายุน้อยนี่เองนะคะ
 แอบฮาตรงที่บอกว่า จะร่วงลงมาจากหอบ่อยๆค่ะ
(คล้ายๆจะบันจี้จัมป์เป็นกิจวัตร )
อ่านได้ก็ได้รู้เบรนริวคิขึ้นมาอีกนะคะเนี่ย=w= น่ารักเน้อ

#1 By Akami-chan on 2012-07-10 15:01