EH : Exteen Hogwarts

posted on 05 Dec 2010 23:53 by chobitsg

ถ้าใครขี้เกียจคลำหาประวัติลูกชายข้าน้อย เลยสร้างเพจขึ้นมาซะเลย

 

ประวัติลูกชายจ้ะ

เซริส แคเลทิส : Celeste Caelestis : セリス・カアレテイス

 

 เซริสมีดวงตาสองสี ข้างซ้ายมีสีแดงราวกับเลือด ข้างขวามีสีฟ้าเหมือนอัญมนี เซริสใช้ไม้คทาที่ทำจากไม้ฮิโคลี่ไหม้ไฟ จากโบสถ์ ยาว 13 นิ้ว ว่ากันว่าใส่ไส้เป็นสมบัติข้างซ้ายของต้นตระกูล

 
  เซริสเป็นคนเอาจริงเอาจัง และเกลียดการพ่ายแพ้ นิสัยเด็กๆของเขาทำให้เป็นคนเอาแต่ใจ แต่ชอบทำอะไรด้วยตัวเองเสมอ เป็นคนซุ่มซ่าม ชอบเผลอปล่อยคาถาออกมาโดยที่ตัวเองไม่รู้ ทำให้พ่อบ้านจอมขี้เกียจต้องมาตามดูแล เป็นคนรักมักเกิ้ลมากๆ เพราะเพื่อนในเมืองต่างรักเขา ปู่แฟรงค์ที่ใจดีเหมือนซานตาคอสดูแลเซริสอย่างดี ทำให้บางทีก็ติดนิสัยคุณหนูๆอยู่เหมือนกัน แต่ชอบวางแผนหลอกล่อคนอื่น ชอบคิดอะไรในใจโดยไม่บอกคนอื่น ทำให้บางครั้งอาจจะทำอะไรบุ่มบ่ามจนโดนเกลียดขี้หน้าก็มีเหลือนกัน แต่มีนิสัยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และชอบช่วยเหลือ เป็นนิสัยที่ติดมาจากคุณปู่แฟรงค์นี่เอง
แม้เขาจะรายล้อมด้วยคนเกลียดมักเกิ้ลในบ้านสลิธีริน แต่เซริสเป็นคนที่เคารพเหตุผลของแต่ละคน และไม่คิดจะเกลียดใครที่เกลียดมักเกิ้ล เพราะเซริสเองก็ถือคติของปู่แฟรงค์ ว่าแต่ละคนเติบโตมาไม่เหมือนกัน แม้แรงกดดันจากความเกลียดชังมักเกิ้ลและเลือดสีโคลนจะกนดันเขาอยู่บ้าง แต่เขาก็ไม่สนใจมันเท่าไหร่
 
   เซริสชอบกินนมอุ่นมากๆ ชอบกินขนมมากๆ กินทั้งวันแต่ไม่อ้วน -*- วันไหนน้องแกไม่ได้กินจะอารมณ์ไม่ดี หงุดหงิด ไม่พูดไม่จา จึงเป็นหน้าที่ของพ่อบ้านที่ต้องรับกรรมบินไปฮอกมีดส์ ซื้อขนมให้เขาเสมอ -*-
 
  วิชาที่เขาถนัดที่สุดคือปรุงยา เพราะชอบการผสมสูตรและชอบคิด ส่วนวิชาที่เซริสไม่ถนัดคือ การป้องกันตัวจากศาสตร์มืด และวิชาที่ใช้คาถาทั้งหมด เพราะด้วยอะไรบางอย่าง ทำให้เซริสไม่สามารถความคุมพลังเวทย์ของตัวเองได้ บางครั้งมันรุงแรงมากจนยิงคำสาปพิฆาตออกมาเอง บางครั้งเหมือนเขาจะกลายเป็นสควิปไปซะงั้น เมื่อไม่มีอะไรเกิดขึ้นจากการตวัดไม้ของเขา เซริสโทษไปที่ไม้คฑาเพราะเขาไม่ได้เป็นคนเลือกเอง แต่ได้รับมาจากปู่แฟรงค์
 
  เซริสต้องคาดผ้าปิดตาข้างซ้ายไว้ เพราะเซียร์บอกว่าหากใครต้องดวงตาของเซริสจะเกิดหายนะกับเขา เซริสเองก็ไม่เข้าใจเช่นกัน แต่ก็คาดไว้ โดนอ้างเพื่อนๆว่า ตาโดนฝีดาษเลยบอดไปข้างหนึ่ง ทำให้เขาโดนล้อเลียนจากเพื่อนในบ้านว่า ไอ้บอด ไอ้ตาเดียว คิทาโร่ ขยะตาเดียว แต่เขาก็ไม่สนใจอีก เพราะหยิ่งในตัวเองจนไม่ฟังข้อติคนอื่นไปซะหมดเลย


-----------------------------------------------------------------

ข้อควรสังเกต**

เซริส "ไม่ซึน" นะคะ เค้ามีไรเค้าพูดตรงๆ แต่ขี้บ่นเอาแต่ใจ จนดูเหมือนจะซึน -*-

แต่ "ยันเดเระ" น่ะค่ะ... น้องแกเป็นคนขี้หึง ขี้หวงสุดๆ เจ้าคิดเจ้าแค้นอีกตะหาก แต่ไม่แสดงให้คนเห็นเท่านั้นเอง

เป็นคนที่ยิ้มให้คนอื่นยากมาก เพราะไม่ค่อยไ้วใจใครง่ายๆ

เซริสถนัดมือทั้งซ้ายทั้งขวา(พูดง่ายๆคือเขียนหนังสือได้ทั้งสองมือ)

ตาซ้ายของเซริสมีทัศนวิสัยดีกว่าข้างขวา สามารถมองหาอะไรที่ต้องการได้เร็ว เวลาแสกนหนังสือจึงชอบถอดผ้าปิดตาออก

เซริสไม่รู้จักทั้งไม้กวาดทั้งควิชดิช จนเข้าฮอกวอตส์  ของเวทย์มนต์หลายๆชนิดก็ไม่รู้จักเช่นกัน เลยอ่านหนังสือ จึงชอบหอบหนังสือไปมาเหมือนคนบ้า

เป็นคนที่เวลาทำอะไรจะตั้งใจทำมากๆ

เซริสไม่เคยบอกใครในห้องเลยว่า เซียร์สัตว์เลี้ยงเป็นพ่อบ้านอนิไมจัส  เวลาคนเข้าห้องมาจะนึกว่าเซียร์(ร่างคน)เป็นเอลฟ์ประจำบ้านของเซริส(เอลฟ์บ้าอะไรสูง 190 แถมมีเสื้อใส่อีกตะหาก -*-)

-----------------------------------------------------------------

สัตว์เลี้ยง? พ่อบ้าน? อะไรสักอย่าง

 

 
ชื่อ : เซียร์ (Xeir Nathanael) CV : Ishida Akira ^q^b
เจ้าของ : เซริส แคเลทิส , แฟรงค์ แคเลทิส
ของกิน : ขนมต่างๆ บัตเตอร์เบียร์ ชอบถั่วพิตาชิโอสุดๆ จริงๆก็กินอาหารแบบเดียวกับคนอ่าแหล่ะ - -
ประวัติ : เป็นพ่อบ้านอนิไมจัส ที่รับใช้ตระกูลแคเลทิสมานานแสนนานมากกก ร่างคนเป็นชายร่างสูง ผมสีเงิน มีตาสีแดงราวกับเลือด แปลงเป็นนกเค้าแมวบ้า่นสีดำสนิท บินไปมาระหว่างฮอกวอตส์กับเมืองไคเอล บางครั้งก็กลับไปดูแลคุณปู่แฟรงค์ทิ้งให้เซริสอยู่คนเดียวสักสองสามวัน  เนื่องจากลักษณะของขน ทำให้คนนึกว่าเป็นนกเพนกวินซะมากกว่า
นิสัย : ลึกลับ กวนโอ้ย ขี้เกียจกับคนอื่น ยกเว้นนายน้อย ขี้เซา เป็นพ่อบ้านที่ไม่ได้เรื่องเท่าไหร่ พูดจาตรงไปตรงมาเกินไปหน่อย บางครั้งก็เข้มงวดและดุนายน้อยแรงๆเหมือนกัน
งานอดิเรก : ทำตามที่นายน้อยสั่ง นอน กวนโอ้ยนายน้อยบางเวลา แย่งขนมนายน้อยกิ
ภาษากาย(นกตัวนี้พูดได้) : ภาษาพ่อบ้าน ครับ กระผม นายท่าย นายน้อย คุณหนู คุณท่าน(เวลาเรียกคนอื่นนอกจากนายน้อย)

---------------

**ข้อควรสังเกตุ

- เซียร์ชอบมานอนในหอสลิธีริน พอรูมเมดนึกว่าเป็นเอลฟ์ประจำบ้านบางครั้งเลยจะจิกหัวใช้ จนกลายเป็นพ่อบ้านประจำห้องไป

- บนหัวนอนของเตียงเซริสจะมีหีบอยู่ เขียนว่า "เงินบำนาญสภาพ่อบ้านแห่งโลกเวทย์มนต์" ในหีบมีเหรียญแกลเลียนมากมาย แต่ไม่มีใครหยิบไปใช้ได้นอกจากเซียร์

- เพราะไม่ยอมไปนอนในหอเลี้ยงนกฮูกซะทีเวลาเซริสโมโหก็มักจะพูดว่า "กลับไปนอนที่หอนกฮูกไป๊"

-  เวลาเอาจริงเซียร์นับว่าเป็นพ่อมดที่เก่งกาจทีเดียว ไม่มีใครทราบอายุที่แน่ชัดของเขา บางคนคิดว่าเขาเป็นซาตานบ้างล่ะ ปีศาจบ้างล่ะ แต่เขาก็มักจะพูดตอบอย่างสุภาพเสมอว่า "ผมก็เป็นแค่พ่อบ้านธรรมดานั่นหล่ะครับ"

- ปอยผมข้างหน้าของเซียร์มีไว้สำหรับให้เซริสดึงเวลาอาละวาดโดยเฉพาะ

- อยากจับนายน้อยแต่งหญิงจริงๆให้ดิ้นตาย....

----------------------------------------------------------------

 รูมเมด

(กำลังปั่นในเพนท์เตอรือยู่น้อรอหน่อย -*-)

- เอริํท ทิวเดอร์โรส (คุณหนูจอมซึน)

- ซาฟิล เซนต์สปริทเบิร์ก หนุ่มผมแดง

- อเล็กซิส เอ็ม  เอ็คคิวรี หนุ่มแว่น

 

ยังต้องการอีก 2 คนนะค้า =_=